chuyenvatcuocsong.com

Liên hiệp quốc phản đối các “tổ quỷ” ở Châu Âu

Kéo theo đó là sự thiếu vắng của bố trong những bữa cơm, những tối sum họp của gia đình mình quanh ấm trà nóng
Ủy ban Quốc tế về kiểm soát ma túy của LHQ (INCB) đã lên tiếng phản đối chính sách khoan nhượng của một số chínn phủ Châu u trong cuộc chiến toàn cầu về tệ nạn ma túy. INCB có trụ sở điều hành tại Vienna cho biết một số quốc gia như Đức, Thụy Sỹ, Áo, … đã cho phép mở rộng những phòng hút thuốc đặc biệt, mà tại đó con nghiện có thể mang các chất kích thích độc hại và bất hợp pháp đến đó để uống, chích và hút. Tại đây họ được cung cấp các bơm kim tiêm sạch, miễn phí. Các biện pháp trên được áp dụng nằm trong dự án của một số chính phủ với mục tiêu giảm nguy cơ tử vong cho con nghiện, tạo cho họ cơ sở sử dụng chất kích thích một cách an toàn tuyệt đối hơn là ném một đống tiền vào chữa trị cho các con nghiện để rồi khi ra khỏi trung tâm cai nghiện, họ lại lao vào cuộc bởi “ngựa quen lối mòn”. Ngoài ra, tại các phòng hút tự do này, cơ quan kiểm tra ma túy có thể theo dõi số lượng tiêu thụ ma túy một cách hợp pháp và kiểm soát một cách dễ dàng để không cho “các phần tử đen” trên gây “dịch” cho các đối tượng còn trong trắng khác ngoài cộng đồng.
Theo một báo cáo được trình bày tại Seattle của nhóm điều hành 2 trung tâm “hút tự do” tại Frankfurd, do các phòng hút công khai này cho nên tỷ lệ tử vong của con nghiện đã giảm từ 147 người trong năm 1992 xuống còn 26 trong năm 1999. Các phòng và trung tâm hút tự do hoạt động dựa trên nguồn tài trợ của các ngân hàng tài chính khu vực và đã tỏ ra có hiệu quả giống như một khi chấp nhận nghề bán và “mua hoa” là nhu cầu hợp pháp thì phải có tụ điểm để cho họ hành sự và qua đó Nhà nước có thể kiểm soát tình hình cũng như thu thuế.
Tuy vậy, INCB đã cho rằng đường lối thỏa thuận trên đã vi phạm nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống cái chết trắng. INCB cho rằng các phòng hút tự do trên là một tổ quỷ không hơn không kém. Việc một tổ quỷ được hoạt động hợp pháp sẽ làm cho nó nhân ra, lan rộng ra tại khắp các nơi khác như nấm độc và vì thế sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ “ma túy hóa” xã hội. INCB cho rằng thực hiện chính sách tự do hút, hít tại các trung tâm trên, chính phủ một số nước Châu Âu đã vi phạm công ước quốc tế về việc triệt phá, tiêu diệt tận gốc rễ các cơ sở cung cấp cái chết trắng cho xã hội và vì thế sẽ kích thích tệ buôn bán ma túy bất hợp pháp tại các quốc gia thuộc thế giới thứ 3 nhằm thỏa mãn nhu cầu tiêu thụ dường như được công khai hóa tại một số quốc gia trên. Được biết, các trung tâm thực nghiệm trên cũng có kế hoạch nhân bản tại một số thành phố ở Hoa Kỳ.
INCB cũng đã cảnh báo rằng hàng triệu bệnh nhân mang bệnh hiểm nghèo tại 120 quốc gia yếu kém trên thế giới đang đối đầu với bệnh tật thương tâm bởi họ không có các chất morphine và các loại thuốc giảm đau khác để làm dịu cơn đau khi nó bùng phát lên trừ trong cơ thể.
Dạy con nên người : Thư gửi bố
Bố kính yêu!
Con biết bây giờ bố đang rất bận, nhưng xin bố bớt chút thời gian để nghe dòng tâm sự của con bố nhé.
Từ ngày bố được thăng chức, nhà mình sống đàng hoàng hơn. Chị em con được bố sắm sanh cho nhiều thứ hơn. Nhưng mẹ thì vẫn thế bố nhỉ? Giản dị lắm và luôn quan tâm lo lắng cho bố con mình. Có điều dạo này bố bận rộn hơn với những chuyến công tác xa hay những cuộc hội họp ở cơ quan. Kéo theo đó là sự thiếu vắng của bố trong những bữa cơm, những tối sum họp của gia đình mình quanh ấm trà nóng. Con lờ mờ nhận ra sự cố gắng khỏa lấp nỗi thiếu vắng tiếng cười của bố trong nụ cười có phần gượng gạo của mẹ, như để cố giữ lại không khí ấm áp lâu nay của gia đình mình. Dù mẹ có cố gắng làm như thế, con vẫn thấy là mẹ buồn trong dáng đi lặng lẽ của mẹ ở ngôi nhà mới thênh thang và sang trọng, trong cái nhìn xa xăm như nuối tiếc một điều gì đó của mẹ mà thỉnh thoảng con tình cờ bắt gặp.
Hôm qua, ngày sinh nhật mẹ bố lại về muộn và món quà năm nay của bố là chiếc máy giặt mới cứng mà thiếu vắng bó hoa chạc chìu mẹ thích ngày xưa. Con thấy sự ngạc nhiên thoáng qua trong mắt mẹ. Nhưng bố thấy đấy, mẹ vẫn vui vẻ nhận quà và cảm ơn sự quan tâm của bố.
Bố biết không?
Có lẽ bố và cả tụi con nữa cũng không nghĩ gì nhiều về món quà ấy cả. Nhưng bố ạ, trưa nay con tình cờ nghe được lời tỉ tê, giọng điệu buồn buồn của mẹ nói với bà : “Mẹ à, thế là từ nay đến cả mùi mồ hôi của anh ấy con cũng không gần gũi được nữa…”
Bố ạ!
Khi con viết lá thư này là lúc mà cuộc sống của gia đình mình tuy có thay đổi so với ngày trước, nhưng cũng chưa phải là đến lúc căng thẳng và khó cứu vãn. Với mong muốn bố sẽ là bố của ngày xưa, hay chí ít là bố dành thời gian cho gia đình mình nhiều hơn nữa (nhất là với mẹ, bố ạ), con luôn mong gia đình mình lại có được những buổi tối sinh hoạt vui vẻ, tràn ngập tiếng cười để bố yên tâm làm việc, mẹ bớt phải nghĩ ngợi và chúng con được vui vẻ để học hành tốt hơn.
Con xin dừng bút trong ý nghĩ, con đã làm được một việc có ý nghĩa đối với bố, mà cũng là đối với cả gia đình mình.
Con gái của bố.
22/06/2016 , Từ Sơn (Theo Reuters, 3/2000) - Báo Gia đình & Xã hội – Số 10 – 2000

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới