chuyenvatcuocsong.com

TUỔI GIÀ Tôi cũng đã từng mơ giấc mơ tương tự từ cái hồi tuổi 40 vừa sinh con gái

TUỔI GIÀ.
Tôi cũng đã từng "mơ" giấc mơ tương tự, từ cái hồi tuổi 40, vừa sinh con gái. Tôi cũng đã từng được hứa là sau vài năm "cố gắng" giúp mọi người xây dựng sự nghiệp, sẽ được trở về với giấc mơ cuộc đời của chính mình.
Ai ngờ, "lời hứa gió bay", hứa nhiều lần nữa vẫn bay. Ồ, hóa ra các anh nhà mình chỉ lo kiếm tiền, lo chạy theo những cái "danh ảo", đến khi hết ảo, chắc cũng kề với cái giường bệnh, hoặc chuẩn bị bay theo cát bụi. Hi hi.
Vậy nên chị em mình ơi, hãy sống cuộc sống của bản thân mình, và mơ giấc mơ của riêng mình. Các giấc mơ chung hay bị "quên lãng" lắm.
Và tôi vui, và tôi sống, và tôi hưởng thụ thành quả của cuộc sống mang lại cho mình. Và tôi vui, và tôi khỏe mạnh, mặt luôn rạng rỡ nụ cười.
Bài học cuộc đời: ta chỉ có thể hạnh phúc, khi dám nghĩ và dám sống cuộc sống của chính mình, không cần phụ thuộc vào ai khác. Ta chỉ vui, khi biết chia sẻ niềm vui và kiến thức ta lượm lặt được với những ai cần sự chia sẻ của ta. Ta không thể chia sẻ cho cuộc đời và người khác - những gì chính bản thân ta không có.
Liệu có nên thay đổi quan niệm: "Lao động là vinh quang", bằng quan niệm: "Lao động vì sự tồn tại và cuộc sống của chính mình và gia đình - là lòng tự trọng. Biết dừng đúng lúc là vinh quang".
20/09/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới