chuyenvatcuocsong.com

Từ ghen ghét nảy sinh tội ác (phần 1)

Người đàn bà đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa đã ngoài 30 tuổi. Sau mấy tháng tạm giam chị ta gầy rộc đi, cặp mắt một mí nhiều lòng trắng thụt sâu dưới đôi mày dày đậm và xếch ngược. Hai gò má nhô cao, tóp lại ở phía dưới cằm làm khuôn mặt chị ta toát lên vẻ lanh ác, dữ tợn. Trước hội đồng xét xử thị trả lời khá bình tĩnh và lưu loát các câu hỏi. Nhưng đến khi được nói lời cuối cùng trước khi hội đồng xét xử nghị án thì thị bỗng khóc ầm ĩ. Thị xin quý tòa xét lại bởi cuộc sống gia đình bất hạnh, tan vỡ, thị bị bệnh tâm thần, nên mới có hành vi phạm tội dã man như vậy.
Bị cáo là Hoàng Thị Lợi, có chồng và ba con nhưng đã ly hôn. Anh Bính-chồng cũ của chị nuôi hai con, thị nuôi một con. Tuy đã sống mỗi người một nơi nhưng thị vẫn ghen ghét với anh Bính, thậm chí với cả gia đình anh. Họ hàng thân thích với anh thị cũng căm ghét.
Nỗi bực tức ghen ghét ấy cứ ngấm ngầm vò xé tâm can thị Lợi, thị rất muốn trả thù nhưng chưa tìm được thời cơ.
Vào một buổi chiều, lớp học của các cháu học sinh cấp I (trong lớp có cả con gái của thị) vừa vào được một lúc thì thị đến. Đứng ở ngoài, qua ô cửa sổ thị đưa mắt nhìn khắp lớp rồi dừng lại ở bàn đầu nơi có cháu Đoàn (gọi anh Bính-chồng cũ của thị là ông) đang chăm chú nghe giảng. Thị vẫy cháu Đoàn ra khỏi lớp. Thấy người quen gọi, thằng bé xin phép cô giáo rồi chạy ra. Cháu lễ phép chào bà rồi ngước cặp mắt  tròn xoe chờ đợi.
- Đoàn ra đằng này tao bảo?
Thằng bé líu ríu bước theo thị ra phía đầu hồi lớp học gần đống rơm, góc sân kho hợp tác xã. Thị cúi xuống sát tai thằng bé thì thào, vẻ quan trọng.
- Mày có thấy thằng Sơn, thằng Lâm sang bên ấy không hả? (Sơn, Lâm là hai con chung của thị với anh Bính, do anh Bính nuôi). Biết bà vợ cũ của ông, không ưa gì ông và phía gia đình ông nên cháu Đoàn khẽ lắc đầu rồi quay người bước vào lớp học. Thị bực mình túm lấy cổ áo thằng bé quát lên khe khẽ.
T.T – Báo phụ nữ Hà Nội - năm thứ năm số 10 (98) ra ngày 5-6 đến ngày 20-6-1991
 
05/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *