chuyenvatcuocsong.com

Trước các trận tứ kết lượt đi Champions League (4-5/4)

Nhìn chung, thắng Barcelona là điều rất khó khăn nhưng hòa là một khả năng nằm trong tầm với của Chelsea.

1. Chelsea-Barcelona: Đội chủ nhà từ hòa đến thắng?

Phải chơi trận lượt đi trên sân nhà là điều bất lợi với Chelsea nhưng chính điều đó sẽ khiến đội bóng Anh quốc vào trận với quyết tâm cao. Các cầu thủ tấn công của Chelsea như Poyet, Dan Petrescu, Zola, Flo v.v… không phaỉ là những kỹ thuật gia thượng hạng nhưng họ vẫn hoàn toàn có thể chọc thủng hàng thủ không quá chắc chắn của đội bóng TBN với nhũng hậu vệ như Pyol (Pyol), Bogarde (Zenden), Abelardo, Frank De Boer v.v... Chelsea có trong đội hình 2 cầu thủ không xa lạ gì với Barcelona là Ferrer (cựu hậu vệ Barcelona) và Poyet (từng chơi tại Liga trong màu áo Real Zaragoza). Với họ, HLV Vialli có thể biết rõ về đối thủ TBN. Các trận đấu của Barcelona cho thấy là họ phụ thuộc đáng kể vào các tiền vệ tấn công như Rivaldo, Figo, Enrique nhưng Enrique sẽ vắng măt trong trận đấu tại London vì chấn thương. Như vậy hiệu xuất tấn công của người TBN sẽ đặt cược vào khả năng đột phá, những cú sút xa và những quả đá phạt do Figo và Rivaldo thực hiện, những cầu thủ khác như Zenden, Codu, Guardiola, Ronald De Boer v.v... làm nhiệm vụ hỗ trợ tấn công. Khả năng tấn công của Barcelona là rất mạnh nhưng với Deschamps, Dennis Wise, Babayaro (Jon Harley), Leboeuf, Desailly, Ferrer, Chelsea có một hệ thống phòng ngự được tổ chức tương đối tốt và chơi rất quyết liệt nên việc ghi bàn vào lưới thủ môn Ed De Goey sẽ không dễ dàng cho các ngôi sao của Barcelona. Nhìn chung, thắng Barcelona là điều rất khó khăn nhưng hòa là một khả năng nằm trong tầm với của Chelsea.

2.Valencia - Lazio: tại TBN, Valencia sẽ không thua?

Vấn đề có thể Lazio sẽ không bước vào trận đấu với Valencia bằng tinh thần và quyết tâm thi đấu như trận so giày với Chelsea ở VĐB. HCV Eriksson có lẽ sẽ tập trung tâm lực của Lazio cho trận quyết đấu sống còn với Juventus tại Serie A diễn ra trưưoc trận Valencia - Lazio vài ngày. Điều có thể chờ đợi là Lazio sẽ chơi bằng cả con tim và khối óc toàn hồn và toàn xác trận đấu quan trọng này với hy vọng rút ngắn khoảng cách với Juve trong cuộc chạy đua ở Serie A. Trong khi đối với Valencia, người Ý không nhất thiết phải thắng bằng mọi giá vì họ vẫn có trong tay trận lượt về trên sân nhà. Về phần Valencia, với lợi thế sân nhà và cũng là bất lợi khi phải chơi trên sân nhà trước, nên chắc chắn đội bóng TBN sẽ xung trận bằng tất cả            những gì họ có.Chính bởi những yếu tố này nên nhiều khả năng, đội quân cùa HLV Hector Cuper sẽ không thua trận?

3. Real Madrid - Manchester Utd: Real sẽ thất bại ngay tại "vạc dầu" Bernabeu?

Thiếu vắng Savio (chấn thương), Guti (treo giò), hàng tiền vệ vốn chơi không hiệu quả của Real càng gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra Morìentes (hiện đang bị chấn thương) không hiểu có kịp hồi phục cho trận đấu này hay không? Để tìm kiếm bàn thắng, Real dựa vào bộ ba Roberto Carlo - Raul - Morientes trong khi MU có Yorke, Cole, Sheningham, Solskjaer và cả bộ tứ tiền vệ lợi hại: Beckham - Ryan Giggs - Paul Scholes - Roy Keane: một sự khác biệt lớn. Hạn chế hơn nhiều so với MU về các ngôi sao tấn công, Real cũng không có những chuyên gia phòng ngự có khả năng càn quét ở tuyến giữa cộng với một hàng thủ yếu kém. Vậy nên đội bóng hoàng gia có rất ít cơ may giành điểm trước MU dù họ chơi trên sàn nhà.

4. FC Porto - Bayern Munich: Bayern đã chắc chắn bỏ túi chiếc vé vào bán kết?

13 năm trước, Porto giành cúp C1 bằng chiến thắng 2-1 trước Bayem trong trận CK mùa bóng 86-87. Nhưng lần này lịch sử sẽ không lặp lại. Hơn Porto về mọi mặt: kinh nghiệm trận mạc, kỹ-chiến thuật lực lượng hùng mạnh và cả động cơ thi đấu, Bayem Munich chắc chắn sẽ buộc đội bóng Bồ Đào Nha dừng bước ở vòng TK.

09/04/2016 , Báo GĐ & XH Số 12 (61)/2000 – K.L

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *