chuyenvatcuocsong.com

Tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động của biến tần

Thiết bị có tác dụng chuyên để biến đổi những dòng điện xoay chiều ở một tần số nhất định thành dòng điện xoay chiều ở một tần số khác khả năng điều chỉnh được chính là thiết bị biến tần. Nguyên lý hoạt động của biến tần tương đối phức tạp. Chính vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể và chi tiết hơn giúp độc giả nắm bắt chi tiết vần đề trên.

Nguyên lý hoạt động của biến tần là gì?
Mặc dù nhìn qua nguyên lý hoạt động của biến tần tương đối phức tạp nhưng nếu tìm hiểu kỹ vẫn có thể dễ dàng nắm bắt được. Đầu tiên tụ điện và bộ chỉnh lưu cầu diode sẽ tiến hành việc chỉnh lưu nguồn điện xoay chiều 1 hoặc 3 pha sau đó lọc thành nguồn điện một chiều bằng phẳng. Nhờ có bước này, các hệ só công suất cosphi của biến tần sẽ có giá trị không phụ thuộc vào tải, các giá trị đạt ít nhất 0.96. Phần điện áp một chiều này sẽ được nghịch lưu thành loại điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. 

Thông qua hệ transistor lương cực có thêm cổng cách ly thực hiện dựa trên phương pháp điều chế độ rộng xung. Nhờ có sự tiến bộ trong công nghệ bán dẫn cùng công nghệ vi xử lý hiện đại, những tần số chuyển mạch xung này có thể đạt tới dài tần số siêu âm, từ đó giúp cho động cơ giảm tiếng ồn và tổn thất trên lõi sắt. Hệ thống điện áp ở đầu ra có thể tự do thay đổi giá trị tần số vô cấp và biên độ dựa vào sự điều khiển của người dùng. Tùy theo chế độ của bộ điều khiển biến tần, giữa điện áp và tần số luôn có một quy luật nhất định không đổi. Đối với những tải có thêm momen không đổi thì tỉ số của tần số - điện áp cũng sẽ không thay đổi. Tuy nhiên khi sử dụng với quạt và bơm thì quy luật này sẽ thay đổi thành hàm bậc 4. Các bộ biến tần có hiệu suất chuyển đổi nguồn rất cao nhờ có các bộ linh kiện bán dẫn công suất. Vì vậy năng lượng đã tiêu thụ có thể ngang với năng lượng hệ thống yêu cầu. 

Địa chỉ mua bán biến tần chất lượng?
Hiện biến tần được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào loại động cơ. Để lựa chọn được loại biến tần thích hợp khách hàng nên tìm hiểu chi tiết công dụng, chức năng của chúng. Đến với công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long, quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về các loại biến tần đa dạng. Đơn vị còn cung cấp đội ngũ những kỹ sư trẻ nhiệt tình, năng động, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.  
 

Xem thêm: https://banbientan.com/bien-tan-gia-re-nhat-thi-truong/
Xem thêm bài viết: http://luhuynhduc.com/cach-su-dung-bien-tan-nhu-the-nao/
07/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *