chuyenvatcuocsong.com

Lúc nào thì nên bắt đầu học IELTS

Lúc nào thì nên bắt đầu học IELTS?
Mình thấy đây là vấn đề rất cần bàn vì nhiều bạn hay chọn sai thời điểm học. Theo mình thì dưới đây là các thời điểm tốt để bắt đầu học.
1. Đầu năm lớp 11: Nếu các bạn dự định đi du học luôn thì đây là thời điểm thích hợp vì bạn vừa đủ kiến thức và kinh nghiệm để luyện, và vẫn chưa bị áp lực thi Đại học quá lớn. Các bạn nhỏ tuổi thường sẽ thấy khó luyện (trừ khi các bạn đã cày mòn ở các trung tâm như fisher hoặc apollo).
2. Năm 2 hoặc đầu năm 3 đại học: Có 1 số bạn năm 1 đã hỏi mình nhưng cơ bản là mình khuyên nên đợi sang năm 2 hoặc đầu năm 3 vì đây là thời gian bạn đang có đà học và không có áp lực tốt nghiệp. Đồng thời vì IELTS cũng chỉ có hiệu lực 2 năm nên nếu học quá sớm thì sẽ hơi phí. Và nếu bạn học khoảng này thì lúc ra trường bạn có thể đi học Master luôn nếu muốn.
3. Vừa tốt nghiệp: Nếu được thì bạn nên dành luôn tầm 4-6 tháng để tập trung luyện luôn trong khoảng này, vì các bạn khá rảnh và chưa có việc làm. Lúc này thì nên kiếm các khoá ít người hoặc kèm để đạt IELTS nhanh nhất có thể.
4. Lúc các bạn thực sự cần: Ngoài các khoảng ở trên thì các bạn nên chọn luyện lúc các bạn cách thời điểm các bạn cần có điểm tầm 6 tháng đến 1 năm và dành thật nhiều thời gian cho nó (tối thiểu 2-3h/ngày). Nếu học quá lâu mình thấy đa phần đều nhanh nản chí.
Các bạn vào Group để giao lưu và làm thêm bt nhé: Gà học tiếng Anh
-Gà-
15/08/2019
2 bình luận:
Thảo Thanh Nguyễn
15-08-2019, 02:58:27
Hôm bữa có đọc bài chia se kn luyện ielts của bạn 6,5 trong mấy tháng á năm 2014 thì phải. Tiếc ko ở đn để theo học bạn. Hic hic
Trương Phương Thanh
15-08-2019, 02:58:27
Ve học ko nè Nmccntddcscc Nmchmtddcsts

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *