chuyenvatcuocsong.com

Lắp đặt màn hình led hội trường cần phải chú ý những gì?

Ngày nay, màn hình led được sử dụng rất phổ biến tại những sự kiện lớn, đông người trong không gian rộng để trình chiếu hình ảnh cho tất cả mọi người dù ở xa hay ở gần đều có thể quan sát được. Màn hình led sở hữu rất nhiều ưu điểm, mang đến hiệu quả hình ảnh tốt nhất trong các loại màn hình chiếu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem, khán giả thì bạn cần phải nắm được các nguyên tắc khi lắp đặt màn hình led hội trường, vậy chúng là gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Khi nào nên sử dụng màn hình led
Những chương trình, sự kiện cần hình ảnh sinh động, chân thực và rõ ràng như những sự kiện âm nhạc, ra mắt sản phẩm, thuyết trình dự án, lễ công chiếu, ra mắt tác phẩm,... thì nên sử dụng màn hình led để nội dung cần truyền tải hiện thị sắc nét nhất. Đặc biệt, trong những hội trường lớn, nhiều khán giả thì không thể sử dụng các máy chiếu hình khác như máy chiếu, tivi thông thường,... bởi khán giả ngồi xa không thể quan sát được mà cần sử dụng màn hình led hội trường có kích thước lớn.
Ngoài ra, bạn cũng cần xác định sự kiện tổ chức trong nhà hay ngoài trời để sử dụng đúng loại màn hình led trong nhà hay ngoài trời.
Lắp đặt màn hình chính, màn hình phụ
Những sự kiện được tổ chức trong nhà thường chỉ sử dụng một màn hình led có kích thước lớn trên sân khấu nhưng với những sự kiện ngoài trời có quy mô lớn cần lắp đặt nhiều màn hình led để phục vụ khán giả ở mọi vị trí trong sự kiện đó. Màn hình led chính thường có kích thước lớn nhất, được đặt ở giữa sân khấu, hiển thị nội dung chính của sự kiện. Ngoài ra, nên lắp đặt những màn hình phụ có kích thước nhỏ hơn ở bên cạnh để bổ sung hoặc chiếu nội dung tương tự với màn hình chính.
Các màn hình led có kích thước lớn lắp đặt tại sân khấu được ghép từ nhiều màn hình nhỏ, các khối màn hình led này được sắp đặt theo quy tắc chính phụ.
Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín
Chất lượng của màn hình hiển thị quyết định nhiều tới sự thành công của sự kiện, màn hình chất lượng tốt mang đến hình ảnh hoàn hảo sẽ làm tăng cảm xúc của người xem. Do đó, khi lắp đặt màn hình led hội trường, các bạn nên lựa chọn đơn vị thi công, không chỉ đảm bảo chất lượng của màn hình led mà còn đảm bảo sự chắc chắn, an toàn của màn hình cũng như sự an toàn của khán giả ở xung quanh.
Xem thêm: https://chothuemanled.com/dich-vu-cho-thue-man-hinh-led-p7/
28/01/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *