chuyenvatcuocsong.com

Hệ thống lọc nước bể bơi - giúp bể bơi của bạn luôn sạch


Bơi lội là một môn thể thao giúp mọi bộ phận trên cơ thể con người đều được vận động. Là bộ môn rất tốt cho sức khỏe nên bơi lội rất được yêu kể cả trong đời sống hàng ngày. Các bể bơi ngày càng được mở rộng và để đảm bảo nước trong bể luôn sạch, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người, thì hệ thống lọc nước bể bơi có một vai trò vô cùng quan trọng. 

Các loại hệ thống lọc ở bể bơi hiện nay
Với các bể bơi hiện nay thì chắc chắn không có bể bơi nào thiếu hệ thống lọc nước. Lượng người sử dụng bể bơi rất động có khi còn tới cả trăm người vì vậy nếu nước trong bể không được làm sạch kịp thời thì chắc chắn sẽ gây hại cho con người. Hiện nay có 2 loại hệ thống lọc nước ở bể bơi đó là: hệ thống lọc có đường ống và hệ thống lọc không có đường ống. 
•    Hệ thống lọc có đường ống: Là phương pháp lọc truyền thống có hiệu quả làm sạch tốt, dễ dàng bảo dưỡng và giá thành cực kỳ hợp lí. Thời gian tối thiểu cần lọc lại của phương pháp này là từ 4 - 8 giờ. Bể trong nhà thì sẽ cần lọc ít hơn những loại bể ngoài trời và đặc biệt là loại bể có độ cao thấp, khu vực có nhiều gió bụi thì cần lọc nhiều hơn, khoảng 2 giờ/ lần.
•    Hệ thống lọc không có đường ống thường được đặt ở thành bể và có thể lọc nước tại chỗ. Đây là một chiếc “máy lọc nước thông minh”.  Là hệ thống lọc nước một cách tuần hoàn được cấu tạo sẵn dưới dạng các bậc thang. Loại hệ thống này có nhiều điểu tối ưu hơn loại hệ thống có đường ống như: không bị ảnh hưởng bởi hóa chất vệ sinh hồ, độ bền cực cao, dễ dàng lắp đặt và thi công, hoạt động được liên tục, thích hợp với tất cả các loại hồ bơi khác nhau…

Vai trò quan trọng của hệ thống lọc ở bể bơi
Ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Những nơi công cộng trở thành những nơi dễ dàng mang đến “mầm bệnh” cho con người. Vì thế, hệ thống lọc nước bể bơi ở những bể bơi là một bộ phận không thể thiếu.
•    Việc lọc nước bể bơi sẽ loại bỏ được những mùi hôi khó chịu đem đến cho người bơi cảm giác thoải mái dễ chịu.
•    Ngăn chặn sự phát triển của các loại tảo.
•    Giữ nước trong bể khỏi những loại vi khuẩn gây bệnh, khói bụi.
•    Đảm bảo sức khỏe cho người bơi. 
•    Giúp cho bể bơi có tuổi thọ lâu hơn vì việc lọc nước giúp hạn chế việc hình thành tích tụ quy mô trong hệ thống đường ống dẫn nước, bộ lọc và bể bơi. 
•    Chống lại sự ăn mòn từ các nhân tố xung quanh hồ bơi.

03/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *