chuyenvatcuocsong.com

Hãy cảnh giác từ ánh mắt

3500 cuộc thẩm vấn trong 2 năm hàng nghìn áp phích thông báo… Cuối cùng thì chỉ một cú tê-lê-phôn. 
Người ta phát hiện rằng em bé gái người Delphine biến mất khỏi trại hướng đạo của thành phố Viilerville. Cảnh sát, lính cứu hỏa, cả 300 người tình nguyện đã rà soát suốt 300 ha rừng và cánh đồng. Trên bầu trời máy bay trực thăng cũng tham gia lục soát khắp vùng. Người cha mất con đã lang thang khắp nơi hang cùng ngõ hẻm gọi loa tìm con, hàng nghìn áp phích thông báo…mọi biện pháp đều vô vọng.
Tám ngày sau một người đi hái nấm trong rừng đã thấy những phần còn lại của một thi thể em bé bị đốt thui trong rừng Houx, cách thành phố tới 20km. Nhờ có chiếc răng sữa mà cha em bé gái đưa cho, các pháp y mới xác định được răng đấy là thi thể của em, em bé gái xinh tươi Delphine.
Thế rồi hai năm sau, khi mà hàng nghìn cuộc thẩm vấn, điều tra lùng sục còn chưa mang lại một tia sáng nào, thì vào một buổi sáng tháng 9-90 vừa qua người phụ nữ có tuổi nhận được cú điện thoại: “Mẹ, thật khủng khiếp! Con cho là đã tìm ra thủ phạm vụ giết em gái Delphine. Mẹ đã biết nó từ 4 năm nay”.
- Có phải thằng Gérard không?
- Vâng chính nó.
Người phụ nữ đó là mẹ của ông chủ quán ăn, nơi Gérarđ-tên sát nhân làm nhân viên. Bà nhớ là có những lúc cùng ngồi gọt khoai trong bếp với hắn. Một chàng trai hiền lành, ít nói. Gần như chỉ nghe hắn nói có mấy câu chào hỏi, cám ơn, xin lỗi. Có thể nói đó là một người làm công tốt.
Chỉ do tình cờ mà ông chủ quán ăn Boivent tìm thấy trên giá một gói bao gồm tất cả tài liệu về vụ giết em Delphine được sắp xếp rất cẩn thận. Từ ảnh cho đến tất cả các bài báo về vụ này. Điều gì khiến ông chủ quán nghi ngay cho người giúp việc kiểu mẫu của mình? Có lẽ đó là thứ cảm tính đặc biệt khiến ông-phát hiện được những ánh mắt man rợ của Gérard, khi hắn nghe nói đến phụ nữ, đôi mắt lấm lét nhìn xuống mũi giầy mỗi khi gặp phụ nữ.
Gérard là con út của một gia đình đông con, 8 anh chị em. Mẹ là người di cư gốc Ý. Bố chết hắn sống với mẹ và người anh cả, sau đó tìm được việc làm ở quán ăn. Khi nhìn thấy Delphine và bạn gái là Malène thì trong hắn bùng lên một ham muốn gần gũi phụ nữ, mặc dù tiếng nói, cười và thân hình gợi cảm của họ làm hắn sợ. Đêm ngày 26 rạng ngày 27 tháng 8 hắn đã lấy trộm một trong các xe ô tô đậu bên đường lái đến trại của các em hướng đạo, chờ khi Delphine ra khỏi lều...
- Hãy cảnh giác với tội ác khi nó chỉ mới hiện ra ánh mắt!
VIỆT CƯỜNG st – Báo phụ nữ Hà Nội - năm thứ năm số 10 (98) ra ngày 5-6 đến ngày 20-6-1991
 
04/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *