chuyenvatcuocsong.com

Đồng phục Marie Curie giống teen Hàn

Khi bộ đồng phục của trường Marie Curie được tung ra, đã có rất nhiều những ý kiến trái triều khác nhau về bộ đồng phục này. Có người cho rằng, học sinh cấp trung học ở Việt Nam nên sử dụng những trang phục cổ điển như: quần âu tím than hoặc đen kết hợp cùng áo trắng sẽ phù hợp với lứa tuổi của các bạn. Nhưng cũng có một số ý kiến phải đối việc này, cho rằng chúng ta nên thay đổi phong cách để tạo cho học sinh sự tự tin, năng động khi đến trường, không nên quá máy móc trong việc lựa chọn trang phục. 
Mẫu đồng phục của trường Marie Curie được đưa vào phổ biến trong toàn trường từ năm 2014 khi ngôi trường được đưa vào hoạt động đã mang lại rất nhiều ý kiến khác nhau. Đồng phục được thiết kế dựa trên tone màu tím than với áo và màu kem với quần cho nam và váy xếp ly dành cho nữ, trước ngực là là Logo của nhà trường. Mới đầu nhìn vào, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt hoàn toàn so với những bộ trang phục học đường trước kia bởi nó thiên về kiểu trang phục hằng ngày nhiều hơn. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, khi các bạn học sinh mặc trang phục này sẽ toát lên vẻ tự tin, cá tính, trẻ trung và năng động hơn rất nhiều so với những bộ trang phục cổ điển trước kia.
Đại diện của trường cho biết, họ đã thiết kế bộ đồng phục đẹp này dựa trên đồng phục của học sinh các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản. Họ muốn mang lại sự mới mẻ cho học sinh của trường, và hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn bộ học sinh và phụ huynh. Và mong rằng với những bộ đồng phục như vậy sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho các bạn học sinh của trường.
Và điều bất ngờ là các bạn học sinh đã đón nhận bộ đồng phục này một cách cực kỳ vui mừng và háo hức. Một số bạn chia sẻ việc luôn muốn có một bộ đồng phục khiến cho các bạn cảm thấy tự tin khi đến trường và mong rằng mọi người cũng cảm thấy yêu thích khi nhìn vào bộ trang phục này.
Nhưng về phía phụ huynh lại có vẻ không đồng tình về quyết định này của trường. Thay đổi đồng phục có nghĩa là học sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền nữa đê may cho con em mình, những bộ đồng phục của anh, chị để lại mặc dù còn rất tốt nhưng cũng không thể sử dụng được nữa. Đi theo đồng phục không chỉ là giày, tất,… để sao cho phù hợp mà còn là vô số những phụ kiện khác nữa. Hay việc các bậc phụ huynh lo lắng về việc các bạn nữ mặc váy sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong việc hoạt động hoạc tập hằng ngày. Dù cho đã có lớp quần bên trong nhưng với độ dài của váy, sẽ không thể đảm bảo được những chuyện sẽ xảy ra.
Ý nghĩa của đồng phục chính là tạo ra một không gian công bằng cho tất cả các bạn học sinh. Các em mỗi người đều có một hoàn cảnh sống khác nhau nên việc mặc đồng phục đến trường để rút ngắn khoảng cách và loại bỏ những tự ti về bản thân. Nhưng một khi đồng phục cách tân trở thành vấn đề tiêu cực trong học đường thì có lẽ nhà trường nên xem xét lại và đưa ra những quyết định hợp lý hơn.
Tham khảo:
http://dongphuckhanhlinh.com/ao-dong-phuc-nhom.htm/
04/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *