chuyenvatcuocsong.com

Công dụng của bộ lưu điện APC


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy tính chính là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Chúng hỗ trợ tối đa công việc, học tập cũng như việc kiếm thông tin, trao đổi và lưu trữ dữ liệu được dễ dàng nhất. Thế nhưng trong quá trình sử dụng những chiếc máy tính cần được hoạt động ở môi trường “điện sạch” và ổn định nhất. Bạn đang muốn tìm hiểu về thiết bị để hỗ trợ máy tính tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng bộ lưu điện mang lại cho máy tính và người dùng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ lưu điện phục vụ cho công suất lớn và công suất nhỏ. Nếu bạn muốn tìm mua bộ lưu điện cho máy tính cá nhân, hộ gia đình hay văn phòng nhỏ thì nên sử dụng bộ lưu điện APC. Khi dùng máy tính, bộ lưu điện sẽ hỗ trợ nguồn điện vào thiết bị được ổn định nhất. Trong quá trình dùng máy tính, nếu thời tiết xấu như sấm sét thì bộ lưu điện sẽ bảo vệ máy tính của bạn bằng ổ cắm chống sét thiết kế thông minh.

Không chỉ vậy, bộ lưu điện còn có khả năng làm ổn định nguồn điện trước khi đi vào thiết bị của bạn. Bộ lưu điện sẽ luôn giữ nguồn điện áp ở mức ổn định nhất. Chúng còn có khả năng khắc phục hiện tượng quá tải điện áp một cách hiệu quả và hệ thống sẽ tự động tắt máy khi nguồn điện dự trữ sắp cạn. Trên thiết bị bộ lưu điện có màn hình Led để hiển thị điện áp, tần số và công suất tiêu thị của thiết bị điện kết nối với chúng. Bạn có thể biết được các thông tin cũng như những thay đổi của nguồn điện cung cấp nhờ vào hệ thống theo dõi trạng thái của bộ lưu điện.
 

Tiêu chí lựa chọn bộ lưu điện
Khi mua bộ lưu điện, tiêu chí đầu tiên bạn cần phải chú ý đó chính là lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể mua bộ lưu điện có công suất lớn hơn bạn cần, không nên mua công suất nhỏ hơn tổng công suất tiêu thụ tải thiết bị của bạn để tránh trường hợp không đáp ứng được yêu cầu mà thiết bị còn nhanh bị hư hỏng.
Bạn cũng nên kiểm tra và xem xét nguồn điện tại nơi lắp đặt và sử dụng, nếu mạng điện ở đó ổn định, hoạt động tốt thì bạn có thể sử dụng bộ lưu điện đơn giản. Còn nếu trường hợp điện ở đó chập chờn thì hãy mua bộ lưu điện cao cấp để có thể chịu được các đột biến một cách tốt nhất, bảo vệ máy tính và dữ liệu của bạn. Hãy dựa vào nhu cầu của mình cũng như điều kiện thực tế để có được bộ lưu điện tốt nhất, phù hợp nhất bạn nhé.

Xem thêm: http://www.abnet.com.vn/tu-rack-ar3100-giai-phap-toi-uu-nhat-cho-trung-tam-du-lieu-quan-trong-s294.html
10/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *