chuyenvatcuocsong.com

Bạn đã thật sự hiểu về kho lạnh bảo quản

Nhu cầu sản xuất tăng cao đòi hỏi các doanh nghiệp cần có nơi lưu trữ nguyên liệu cũng thành phẩm chế biến. Các loại nguyên liệu như nông sản, thịt, cá,... không thể bảo quản lâu ngoài không khí, do đó cần xây kho lạnh bảo quản để giữ chúng tươi lâu. 

Tìm hiểu về kho lạnh bảo quản

Kho lạnh bảo quản là loại kho sử dụng lưu trữ và bảo quản lạnh các sản phẩm công nghiệp (công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất,...) để đảm bảo chất lượng của chúng trong một thời gian dài.

Hiện nay trên thị trường phổ biến các loại kho lạnh sau:

•    Kho bảo quản thực phẩm chế biến

•    Kho bảo quản nông sản

•    Kho bảo quản thủy hải sản

•    Kho bảo quản sữa

•    Kho bảo quản và lên men bia

•    Kho bảo quản sản phẩm y tế, dược liệu

Bạn đã thật sự hiểu về kho lạnh bảo quản

Cách phân loại kho lạnh bảo quản

Có nhiều cách phân loại kho lạnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo theo một số cách dưới đây:

•    Phân loại theo kích thước: phân loại kiểu này dựa trên lượng hàng hóa cần bảo quản ít hay nhiều, dung tích bảo quản cần lớn hay nhỏ.

•    Phân loại dựa theo đặc điểm thiết kế: có hai loại là kho xây và kho panel. Kho xây kiên cố hơn nhưng chiếm diện tích lớn, giá thành cao và khó lắp đặt cũng như tháo dỡ. Kho panel được lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt nên có độ linh động cao, tiết kiệm chi phí và gọn nhẹ.

•    Phân loại theo nhiệt độ: dựa vào nhiệt độ kho mà phân thành 5 loại: kho lạnh bảo quản có nhiệt độ từ -2 đến 5 độ C, chủ yếu bảo quản nông sản. Kho đông có nhiệt độ tối thiểu -18 độ C. Kho đa năng có nhiệt độ khoảng -12 độ C. Kho gia lạnh bảo quản ở 0 độ C Cuối cùng là kho lạnh có chức năng bảo quản nước đá có nhiệt độ tối thiểu -4 độ C.

•    Phân loại theo chức năng: theo chức năng bảo quản mà có thể phân thành 6 loại kho. Kho lạnh chế biến sử dụng trong các nhà máy chế biến sữa và thực phẩm như chế biến đồ hộp, xuất khẩu thịt,... Kho lạnh chế biến được trang bị các máy làm lạnh công suất lớn. Kho lạnh sơ bộ dùng bảo quản tạm thời hoặc làm lạnh sơ bộ sản phẩm trước khi chuyển sang khâu khác, thường là khâu chế biến. Kho lạnh phân phối và trung chuyển dùng dữ trữ lâu dài và cung cấp sản phẩm cho khu dân cư. Kho lạnh thương nghiệp dùng để bảo quản tạm thời các mặt hàng mà doanh nghiệp đang bán trên thị trường. Loại kho lắp đặt trên xe tải, tàu,... được gọi là kho vận tải. Chúng dùng để bảo quản tạm thời trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Cuối cùng là kho sinh hoạt có dung tích nhỏ sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn hoặc thậm chí là hộ gia đình.

Công ty Kho lạnh Việt Nhật nhận tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản trọn gói mọi loại kích thước và nhiệt độ bảo quản phù hợp đa dạng yêu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt kho lạnh vui lòng liên hệ hotline: 0936.686.019 – 098.6363.108 để được tư vấn chi tiết.

25/04/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới